เทพทรู Overgear บทนำ

[คำเตือน!!]

โปรดอ่านเพื่อเข้าใจศัพท์เฉพาะจะทำให้อ่านได้อรรถรสยิ่งขึ้น

ดันเจี้ยน(Dungeon) หมายถึง สถานที่ที่หนึ่งภายในเกม โดยทั่วไปจะมีลักษณะเป็นด่านหลายด่าน หรืออาจจะเป็นหอคอย ชั้นใต้ดิน และชั้นสุดท้ายมักจะมีบอส หรือหัวหน้า ให้ผู้เล่นไว้พิชิต

กิลด์(Guild) หมายถึงกลุ่มขนาดใหญ่ที่รวมตัวกันเพื่อเป้าหมายในการเล่นเกมบางอย่าง เล่นช่วยกันเก็บค่าประสบการณ์ เก็บระดับ แชร์ข้อมูล เป็นสังคมย่อมๆภายในเกม มีทั้งหัวหน้ากิลด์และสมาชิกกิลด์หลายระดับ หากนิยามง่ายๆ จะเรียกว่า สมาคม

วอน(won) หมายถึงสกุลเงินของประเทศเกาหลี

เควส(Quest) หมายถึงภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดยปกติจะมีของรางวัลให้สำหรับผู้ผ่านภารกิจ และบทลงโทษสำหรับผู้ทำภารกิจล้มเหลว ภารกิจจะมีระดับความยากและการค้นเจอได้หลายระดับ

ไอเทม(Item) หมายถึงของทุกชิ้น ตั้งแต่ อาวุธ เสื้อผ้า เครื่องใช้ ยาเพิ่มพลัง ของสำหรับภารกิจ อุปกรณ์ต่างๆที่สามารถเรียกใช้ได้

ทักษะ(Skill) หมายถึงความสามารถของตัวละครแบ่งเป็นสองแบบคือแบบติดตัว(ใช้อัตโนมัติ) และแบบเรียกใช้งาน บางทักษะจำเป็นต้องมีเงื่อนไขในการใช้งาน การได้ทักษะแต่ละอันมามีได้หลายวิธีทั้งของรางวัลภารกิจ ทักษะประจำอาชีพ

อาชีพ(Job) หมายถึงลักษณะของตัวละครภายในเกม อาชีพที่แตกต่างจะสามารถได้ทักษะคนละแบบ หรือทักษะการต่อสู้ที่หลากหลาย มีอาชีพหลายแนวทางเช่นอาชีพสายต่อสู้ อาชีพสายผลิต

ค่าสถานะ(Stat) หมายถึงความสามารถของตัวละครแบบติดตัว เช่นพลังกาย พลังชีวิต ความอึด ความชำนาญ เมื่อระดับเลเวล(Level) เพิ่มมากขึ้นจะได้พ้อย(Point)สะสมเพื่อเพิ่มค่าสถานะให้แก่ตัวละครภายในเกมได้

ระดับ(Level) หมายถึงดัชนีหรือตัวเลขที่เอาไว้บอกความสูงต่ำเมื่อเทียบกับคนอื่นๆ

ค่าประสบการณ์(Exprience) หมายถึง ค่าประสบการณ์สะสม แต่ละระดับจะสะสมค่าประสบการณ์ต่างกัน เมื่อค่าประสบการณ์สะสมจนเต็มระดับปัจจุบันจะทำให้ระดับ(level) เพิ่มขึ้น เมื่อระดับเพิ่มขึ้นจะได้พ้อยสะสมไว้เพิ่มค่าสถานะ

 

บทนำ

 

“เหลือห้านาที”

 

เหล่าผู้เล่นระดับสูง 8 คนรวมตัวกันที่ดันเจี้ยนเกาะคอร์ก บนชั้นที่ 4 ผู้เล่นที่มีอันดับสูงที่สุดในหมู่พวกเขาชื่อว่ายอดดาบ เขาเป็นผู้เล่นอันดับที่ 16 ในการจัดอันดับทั้งหมด ด้านหลังเขาคือสมาชิกกิลด์อัศวินสีเงินระดับหัวกะทิจำนวนกว่า 200 คน

 

มันเป็นทัศนียภาพอันงดงามที่จะรวบรวมผู้คนเพื่อรวมพลังกันเข้ายึดป้อมเล็กๆที่นี่ แต่ใบหน้าของทุกคนเต็มไปด้วยความเครียดและวิตกกังวล

 

“เหลือสี่นาที!”

 

เมื่อเวลานับถอยหลัง ความกังวลของเหล่าสมาชิกกิลด์ก็เข้าถึงจุดสูงสุด พวกเขาขาสั่นและกำหมัดแน่นจนเป็นรอยเล็บ ยอดดาบมองไปรอบๆด้วยดวงตาแห่งความมืด ดาบที่ถืออยู่บนมือชุ่มไปด้วยเหงื่อ

 

‘ข้าใจเย็นไม่ได้แล้ว’

 

ดันเจี้ยนเกาะคอร์กถูกควบคุมด้วยกิลด์อัศวินสีเงินและบอส จ้าวนรกกาโอ จะเกิดขึ้นทุกๆสองสัปดาห์ แต่ จ้าวนรกกาโอมีการโจมตีหลากหลายกว่าที่เขาคาดไว้ ดังนั้นจึงไม่สามารถล้มมันได้มาห้ารอบแล้ว

 

ยอดดาบและเหล่าระดับสูงของอัศวินสีเงินได้เสริมพลังไอเทมด้วยเงินเมื่อเดือนล่าสุด พวกเขาทั้งหมดมีความตั้งใจว่าจะทำมันให้สำเร็จในรอบนี้ ด้วยเม็ดเงินลงทุนนี้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก แต่พวกเขาไม่รู้สึกมั่นใจเลยเมื่อรู้จักพลังของจ้าวนรกกาโอ

 

“เหลือสามนาที!”

 

หลังสามนาทีนี้ จ้าวนรกกาโอจะปรากฎตัวขึ้นและพื้นที่นี้จะกลายเป็นทะเลไฟ คนบางส่วนอาจจะตายจากไฟคลอกได้

 

“อีกสองนาที!”

 

คลื่นความร้อนเริ่มแทรกซึมทุกพื้นที่ถายในห้อง

 

‘เหี้ย’

 

ยอดดาบต้องการเตือนทุกคน แต่เขาถูกความกลัวเข้าครอบงำ เขาจำลักษณะของจ้าวนรกกาโอได้ มันควงไม้เท้าและอัดแน่นด้วยเปลวไฟ

‘เรายังขาดพลังจะฆ่ามันอีกหรอ?’

 

มันคงจะต่างจากเดิมมากถ้าเขามีพลังที่อยู่ในท็อปสิบ แต่เขาอดคิดไม่ได้ว่ากลุ่มของเขาจะแพ้อีกรอบด้วยความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นตอนนี้ กิลด์อันดับหนึ่งไม่สามารถเผยความอ่อนแอได้ ดังนั้นยอดดาบจึงอดทนเอาไว้

 

‘ทำได้ เราสามารถทำได้ พวกเราแข็งแกร่ง!’

 

ยอดดาบจิตใจไม่สั่นไหวพลันมองขวดยาเสริมพลังต่างๆและคนอื่นๆ มันถึงเวลาแล้ว

 

“หนึ่งนาที…เอ๊ะ? ผู้บุกรุก! มีผู้บุกรุก!”

 

“ว๊อททททท?”

 

สายตาของสมาชิกกิลด์ทุกคนมองไปยังทางเข้า ชายหนุ่มคนหนึ่งพึ่งเข้ามา มันผิดปกติมากเพราะว่าเขาใส่แค่ชุดคลุม ไม่มีเกราะ ไม่เห็นอาวุธสักชิ้น

 

‘เขาผ่านกองกำลังป้องกันที่บันไดชั้นล่างแล้ว?’

 

หรือเขาคือนักฆ่าระดับสูง? ไม่ใช่ นักฆ่าจะไม่เปิดเผยตัวตนในสถานที่แบบนี้ ยอดดาบกำลังรวบรวมชื่อของเด็กหนุ่มผมดำที่ปรากฎขึ้นในใจ ไม่ว่านึกยังไงเขาก็ไม่คุ้นเคยกับคนคนนี้

 

‘หรือเขาไม่มีชื่อติดอันดับ?’

 

ยอดดาบมองไปยังสหายของเขาแต่เขาก็ส่ายหัว

 

‘คนที่ไม่ติดอันดับมาถึงที่นี่ ไม่น่าจะใช่อีก’

 

ยอดดาบสรุปและต้องการเตือนชายหนุ่มคนนี้

 

“พื้นที่แห่งนี้ควบคุมโดยกองกำลังของกิลด์อัศวินสีเงิน ไม่รู้ว่าคุณมาถึงจุดนี้ได้ยังไง ถ้าไม่อยากตายก็กลับไปซะ!”

 

“การลอบโจมตีของฉันหายไป หรือเพราะจ้าวนรกกาโอตรวจพบแล้ว?”

 

ชายหนุ่มไม่สนคำเตือนของยอดดาบพลันโยนชุดคลุมของตัวเองออกและพูดกับตัวเอง

 

“โอ้ววววววว!”

 

มีเสียงอุทานเกิดทุกๆเส้นทาง รูปร่างหน้าตาของชุดเกราะที่ชายหนุ่มใส่มันดูเจ๋งมาก แม้จะทำด้วยเหล็กแต่มันดูพอดีกับผู้สวมใส่และมันเงาเหมือนกระจก มันสง่างามจากการผสมระหว่างสีแดง ดำ และทอง โดยเฉพาะจุดที่เป็นเอกลักษณ์คือมีลายทางยาวหนึ่งเมตรยืดออกจากตะเข็บ มันคมเหมือนดาบและเคลื่อนไหวอย่างน่าสนใจ

 

“ก…เกราะ?”

 

“สุดยอดดด….ระดับพิเศษ?”

 

มันเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้เห็นเกราะเช่นนี้ดังนั้นสมาชิกกิลด์จึงข่มความสนใจไว้

 

ยอดดาบขึ้นเสียง “ตอนนี้ไม่สำคัญ! ทำไมพวกเจ้าไม่โยนเขาออกไปอีก?”

 

จ้าวนรกกาโอจะเกิดในไม่กี่นาทีนี้และคงไม่มีใครยอมหนีออกจากดันเจี้ยน พวกเขาได้ตกลงกับคนข้างนอกมาก่อน ในช่วงเวลาที่สมาชิกกิลด์ได้สนใจเกราะและพยายามจัดการคำสั่งของยอดดาบนั้น

 

โฮกกกกกกก!!

 

[จ้าวนรกกาโอ ผู้ปกครองนรก ปรากฎตัว!]

[เสียงคำรามของจ้าวนรกกาโอมีผลให้เกิดสถานะ กลัว สับสน อ่อนแอ]

[ไฟของจ้าวนรกกาโอได้ลดอัตราป้องกันไฟลง 50%]

[เสาหินอัคคีได้ปะทุขึ้นปกคลุมคุณ]

 

 

“แกว๊กกก!”

 

“ฮิกกกส์!”

 

เปลวไฟปะทุขึ้นเงียบๆทั้งร่างรอบๆ สมาชิกครึ่งนึงของกิลด์เข้าสู่สถานะใกล้ตายหรือไม่ก็ไฟคลอกอย่างไม่รู้ตัว อีกครึ่งยืนนิ่งอย่างไม่ทันตั้งตัว

 

ยอดดาบตกใจกับหน้าต่างแจ้งเตือนที่โผล่ขึ้น

 

‘ข้าเพิ่มต้านทานไฟถึง 86% แต่ยังได้รับพลังโจมตีระดับนี้…!.’

 

พวกเขาคงจะล้มเหลวอีกครั้ง ยอดดาบรู้สึกผิดหวัง เขาสงสัยในสายตา ชายหนุ่มที่ไม่รู้จัก ขณะที่คนอื่นรอบด้านถูกไฟคลอก เขาคนเดียวที่เดินไปข้างหน้า เดินสบายๆอย่างไม่รู้สึกเดือดร้อน

 

“ได…ได้ยังไง?”

 

ยอดดาบเงียบเสียงลงกับฉากไร้สาระข้างหน้า จ้าวนรกกาโอวิ่งอาละวาดและฆ่าสมาชิกกิลด์เขาอย่างโหดร้าย ชายหนุ่มหยิบพลั่วออกมา เล็งไปที่กำแพง…และเริ่มสวิงพลั่ว?

 

แคล้ง! แคล้ง!

 

ชายหนุ่มสวิงมันด้วยท่าที่ดีและและเช็ดเหงื่อออก

 

“อู้ววว ร้อนนน! แรงงานนรกชัดๆ ทำไมแร่จะมาออกตอนที่บอสเกิดด้วยเนี่ย? โดยพื้นฐานแล้วข้าอาจจะไปเยี่ยมรังมังกรด้วยพลั่วนี้สักครั้ง!”

 

ณ เวลานั้น ลมร้อนโผล่ออกมาจากคฑาของจ้าวนรกกาโอสะบัดไปยังชายหนุ่ม ยอดดาบหวังให้ชายหนุ่มรับการโจมตีนี้และตายไป แต่ไม่น่าเชื่อว่าชายหนุ่มได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

“โทษทีเถอะ คุณ” ชายหนุ่มหยุดพลั่วของเขาเป็นครั้งแรกและเผชิญหน้ากับยอดดาบ พูดขึ้นอย่างโกรธๆ  “ทำไมมายืนเอ๋อตรงนี้ ตรงนี้มันร้อน และมีแต่จะร้อนขึ้นเท่านั้น”

 

มองหาพระแสงอะไรตอนนี้? ยอดดาบได้สติช้าๆและถามไถ่ “คุณยังอยู่ดีได้ยังไง?”

 

ชายหนุ่มตอบกลับเสียงใส “มันคือไอเทมทรู” (ไอเทมแสดงผลลัพธ์)

 

แคล้งงงงง! แคล้ง!

 

หางที่เกราะชายหนุ่มได้เคลื่อนไหวด้วยตัวเองและตอบโต้กับคฑาจ้าวนรกกาโอ ยอดดาบอ้าปากค้างกับภาพตรงหน้า…

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: เนื้อหาถูกป้องกัน!!
%d bloggers like this: